Cù lao Câu
Cù lao Câu
Cù lao Câu
Cù lao Câu
Cù lao Câu
Cù lao Câu
Cù lao Câu

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02523 850 184

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

1.169 1

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: culaocau@gmail.com

Địa chỉ: Xã Phước Thể, Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận

Nằm cách bờ 10km thuộc xã Phước Thể (huyện Tuy Phong, Bình Thuận), rộng 1.500m và cao 8m so với mặt nước biển, Cù Lao Câu được biết đến như một viên ngọc thô giữa đại dương xanh thẳm, nơi đây gần như vẫn giữ được nguyên nét hoang sơ như thuở ban đầu. Dọc theo quốc lộ 1A nằm cách 110km từ trung tâm thành phố Phan Thiết về hướng Đông Bắc du khách sẽ đến với làng chài Phước Thể, nơi đây sẽ là chặng dừng chân cuối nơi bắt đầu để du khách chinh phục 10km đường biển để đến với Cù lao Câu. Điều đặc biệt dù là hòn đảo nhỏ và hầu như vắng bóng người nhưng đây là khu vực bảo tồn biển quan trọng với hệ sinh vật biển phong phú và đa dạng hơn 200 loài san hô, rùa biển. Ngòai ra, du khách muốn lên đảo cần phải liên hệ với xã Phước Thể để được hướng dẫn đăng ký với Bộ đội biên phòng huyện Tuy Phong. Cù Lao Câu từ lâu vẫn được dân làng chài gọi tên là Hòn Câu, trải qua bao thế kỷ Cù Lao Câu vẫn giữ ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

 Nằm cách bờ 10km thuộc xã Phước Thể (huyện Tuy Phong, Bình Thuận), rộng 1.500m và cao 8m so với mặt nước biển, Cù Lao Câu được biết đến như một viên ngọc thô giữa đại dương xanh thẳm, nơi đây gần như vẫn giữ được nguyên nét hoang sơ như thuở ban đầu.

Dọc theo quốc lộ 1A nằm cách 110km từ trung tâm thành phố Phan Thiết về hướng Đông Bắc du khách sẽ đến với làng chài Phước Thể, nơi đây sẽ là chặng dừng chân cuối nơi bắt đầu để du khách chinh phục 10km đường biển để đến với Cù lao Câu. Điều đặc biệt dù là hòn đảo nhỏ và hầu như vắng bóng người nhưng đây là khu vực bảo tồn biển quan trọng với hệ sinh vật biển phong phú và đa dạng hơn 200 loài san hô, rùa biển. Ngòai ra, du khách muốn lên đảo cần phải liên hệ với xã Phước Thể để được hướng dẫn đăng ký với Bộ đội biên phòng huyện Tuy Phong.
Cù Lao Câu từ lâu vẫn được dân làng chài gọi tên là Hòn Câu, trải qua bao thế kỷ Cù Lao Câu vẫn giữ bên mình cái dáng vẻ duyên ngầm như thuở ban sơ, gọi là đảo nhưng diện tích chỉ vọn vẹn hơn 1,5 km vuông, xung quanh chỉ là đá với đá. Đảo hoang sơ không bóng dáng dân cư sinh sống, ngoại trừ trên đảo có 1 chốt biên phòng ngày đêm làm nhiệm vụ canh giữ biển khơi và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên nơi đây. Dân làng chài địa phương chỉ ra đảo dịp cúng Ông Nam Hải vào rằm tháng 4 âm lịch. Theo ngư dân làng chài Phước Thể, mùa đẹp nhất để tham quan và vui chơi bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 6 hàng năm. Vào mùa này biển êm, gió lặng thuyền bè thuận lợi ra vào.

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí