Chùa Cổ Thạch
Chùa Cổ Thạch

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02523 850 184

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

1.320 0

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: chuacothach@gmail.com

Địa chỉ: Xã Bình Thạnh, Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận

Cổ Thạch Tự hay còn được gọi là Chùa Hang, tọa lạc gần bờ biển xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong cách thành phố Phan Thiết khoảng 100km về hướng Bắc, ẩn mình trong hang động tự nhiên với cảnh non nước hữu tình. Chùa được xây dựng năm 1835 - 1836 trên khu đồi núi thấp, nằm ở độ cao 64m so với mặt nước biển, người ta lợi dụng những hang đá để xây dựng chùa. Đầu tiên chùa chỉ là một thảo am nhỏ vách ván, lợp lá. Thời vua Thiệu Trị chùa được xây dựng lớn cả về không gian lẫn nghệ thuật và còn giữ hầu như nguyên vẹn đến ngày nay. Toàn bộ ngôi chùa có diện tích khoảng 1200m2, bao gồm: Khu chánh điện, khu tam quan ngoại và các công trình phụ cảnh khác. Đầu năm 1997 chùa xây dựng thêm nhiều tượng Phật Bà Quan Âm rải rác ven biển, tạo phong cảnh đẹp khi đứng trên Chùa Hang nhìn xuống. Khách đến tham quan chùa hàng ngày khá đông, riêng vào những ngày giỗ tổ Chùa (25/5 Âm Lịch), Lễ Nghinh Ông (16/6 Âm Lịch), Lễ Tiết Thanh Minh, chùa thu ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

 

 Cổ Thạch Tự hay còn được gọi là Chùa Hang, tọa lạc gần bờ biển xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong cách thành phố Phan Thiết khoảng 100km về hướng Bắc, ẩn mình trong hang động tự nhiên với cảnh non nước hữu tình. Chùa được xây dựng năm 1835 - 1836 trên khu đồi núi thấp, nằm ở độ cao 64m so với mặt nước biển, người ta lợi dụng những hang đá để xây dựng chùa. Đầu tiên chùa chỉ là một thảo am nhỏ vách ván, lợp lá. Thời vua Thiệu Trị chùa được xây dựng lớn cả về không gian lẫn nghệ thuật và còn giữ hầu như nguyên vẹn đến ngày nay. Toàn bộ ngôi chùa có diện tích khoảng 1200m2, bao gồm: Khu chánh điện, khu tam quan ngoại và các công trình phụ cảnh khác.

                                                      

Đầu năm 1997 chùa xây dựng thêm nhiều tượng Phật Bà Quan Âm rải rác ven biển, tạo phong cảnh đẹp khi đứng trên Chùa Hang nhìn xuống. Khách đến tham quan chùa hàng ngày khá đông, riêng vào những ngày giỗ tổ Chùa (25/5 Âm Lịch), Lễ Nghinh Ông (16/6 Âm Lịch), Lễ Tiết Thanh Minh, chùa thu hút hàng vạn lượt khách đến viếng chù, vãn cảnh.

Ngày 21/12/1993 Chùa Hang được Bộ Văn Hóa - Thông tin công nhận là Di tích Lịch Sử Văn Hóa Quốc Gia. Ngoài việc đi lễ Phật tại Chùa hang, du khách còn có thể vui đùa dưới làn nướ trong xanh và sưu tầm những viên đá đủ màu sắc, đủ hình dạng mà thiên nhiên ban tặng cho vùng biển Cổ Thạch. Cổ Thạch Tự và biển Cổ Thạch là điểm đến lý tưởng, thú vị của du khách trong và ngoài nước.

                                                     

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí