Bình Thuận tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch tại Hàn Quốc

07/05/2024 31/12/2024

tại Khách sạn Lotte, Seoul (Hàn Quốc)

1786 0

Chiều 7/5, tại Khách sạn Lotte, Seoul (Hàn Quốc), đã diễn ra Hội nghị xúc tiến du lịch Bình Thuận tại Hàn Quốc.

Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc; đại diện Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, đại diện sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp du lịch Bình Thuận cùng tham dự.

(Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh (thứ hai từ bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu; Ảnh: Linh Vũ)

Tham dự còn có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, đại diện Văn phòng xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc Lý Xương Căn, đại diện các tập đoàn, cơ quan xúc tiến du lịch, doanh nghiệp lữ hành, báo chí truyền thông của Hàn Quốc.

(Đoàn công tác tỉnh Bình Thuận chụp ảnh cùng các đại biểu Hàn Quốc tham dự hội nghị; Ảnh: Linh Vũ) 

Trong những năm qua, hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc đạt được những kết quả hết sức tốt đẹp. Nhiều địa phương của Việt Nam đã trở thành những điểm đến ưa thích của khách du lịch Hàn Quốc, trong đó có tỉnh Bình Thuận - điểm đến nổi bật với “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”. Tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch Bình Thuận tại Seoul nhằm tiếp tục giới thiệu, quảng bá du lịch Bình Thuận đến thị trường nguồn Hàn Quốc, tăng cường kết nối, mở rộng cơ hội hợp tác, giao thương, thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai bên.

Bình Thuận với khí hậu ôn hòa, nắng ấm quanh năm, có bờ biển dài 192km, là một trong 5 tỉnh có đường bờ biển dài nhất Việt Nam với nhiều bãi biển đẹp, nhiều khu bảo tồn thiên nhiên, di tích văn hóa nổi tiếng cùng với các lễ hội văn hóa đặc trưng mang tầm quốc gia. Bên cạnh đó, Bình Thuận còn có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú gắn với biển, đảo, hồ, thác, rừng, cùng với hàng chục các di tích lịch sử văn hoá, cách mạng, nhiều nghề thủ công truyền thống và những nét riêng, tinh tế của nghệ thuật ẩm thực tạo cho Bình Thuận sức hấp dẫn về du lịch.

(Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh trao đổi thông tin du lịch Bình Thuận cùng các đại biểu; Ảnh: lLnh Vũ)

Bên cạnh các sản phẩm du lịch cao cấp như Golf, nghỉ dưỡng biển, du lịch thể thao biển, du lịch thể thao địa hình… Bình Thuận đang phát triển du lịch “xanh”, gắn hoạt động du lịch với gìn giữ và phát huy các giá trị tài nguyên và bảo vệ môi trường; bảo tồn và phát triển sản phẩm du lịch văn hóa gắn với lễ hội, tham quan và tìm hiểu cuộc sống cộng đồng dân cư, làng nghề truyền thống; đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái rừng - thác - hồ - biển đảo, du lịch chinh phục thiên nhiên, du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái nông nghiệp, du lịch cộng đồng kết hợp nghỉ tại nhà dân (homestay), du lịch điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe; kết hợp du lịch nghỉ dưỡng - MICE góp phần phát triển du lịch bền vững.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp du lịch như Hoàng Ngọc Resort, Pandanus Resort, Hòn Bà La Gi Beach Resort, Bamboo Village Beach Resort & Spa, Aroma Beach Resort & Spa, Novaworld Phan Thiet cũng đã giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ du lịch tiêu biểu, đặc sắc, hấp dẫn và các chương trình kích cầu du lịch đến đại biểu và các đối tác Hàn Quốc. Hội nghị cũng đã nghe phát biểu chào mừng của Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc Lý Xương Căn, những chia sẻ, góp ý và đề nghị từ các đại biểu, đối tác, doanh nghiệp Hàn Quốc. Thông qua đó, du lịch Bình Thuận phát huy thế mạnh, xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp với thị hiếu của khách Hàn Quốc, hướng đến đón tiếp ngày càng nhiều hơn du khách Hàn Quốc đến nghỉ dưỡng, giải trí và tham quan du lịch Bình Thuận.

(Đại diện Bamboo Village Resort trao tặng vuocher cho khách; Ảnh: Linh Vũ)

Nguyên Vũ

Bản đồ

Lịch trình mẫu