Khai mạc Hội sách và Tuần lễ học tập suốt đời

08/10/2020 11/10/2020

hư viện tỉnh Bình Thuận (286 Trần Hưng Đạo, Phan Thiết)

1018 0

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 10/10, tại Thư viện tỉnh Bình Thuận (286 Trần Hưng Đạo, Phan Thiết) đã diễn ra lễ khai mạc Hội sách và Tuần lễ học tập suốt đời chủ đề “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Ngọc Tâm; đại diện ngành Giáo dục - Đào tạo, Tỉnh đoàn Bình Thuận, thầy trò trường THCS Trần Phú và Nguyễn Du.

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 10/10, tại Thư viện tỉnh Bình Thuận (286 Trần Hưng Đạo, Phan Thiết) đã diễn ra lễ khai mạc Hội sách và Tuần lễ học tập suốt đời chủ đề “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Ngọc Tâm; đại diện ngành Giáo dục - Đào tạo, Tỉnh đoàn Bình Thuận, thầy trò trường THCS Trần Phú và Nguyễn Du.(Phó giám đốc Sở VHTTDL Huỳnh Ngọc Tâm trao giấy khen cho 2 tập thể; Ảnh: Hoài Phương)


Trong phát biểu khai mạc, Giám đốc Thư viện tỉnh Trần Văn Bé, nêu rõ: “Sách chứa đựng rất nhiều kiến thức trong cuộc sống, giúp chúng ta tư duy, nhận thức sâu sắc hơn, trưởng thành hơn và tích lũy được vốn từ ngữ phong phú về mọi phương diện đời sống xã hội. Dù thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống, góp phần vào sự phát triển xã hội và đọc sách là một trong những cách học hiệu quả”.


(Trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở VHTTDL: Ảnh: Hoài Phương)


 
(Khai mạc Hội sách; Ảnh: Hoài Phương)


Tại không gian Hội sách còn tổ chức triển lãm các tranh, ảnh về thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh, hình ảnh giới thiệu danh lam, thắng cảnh du lịch Bình Thuận. Đặc biệt, tại lễ khai mạc còn diễn ra chương trình “Đổi chai nhựa lấy sách” với ý nghĩa nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, góp phần bảo vệ và giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.(Ảnh: Hoài Phương)


Nhân dịp này, Thu viện tỉnh Bình Thuận đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho 2 trường học có số lượng học sinh tham gia nhiều nhất và 4 cá nhân xuất sắc trong cuộc thi “Đại sứ văn hóa học”; đồng thời, trao tặng 10 máy đọc sách cho Hội Người mù tỉnh Bình Thuận. Hội sách và Tuần lễ học tập suốt đời năm nay diễn ra từ ngày 8 - 11/10.

Hoài Phương

Bản đồ

Lịch trình mẫu