Phan Thiết vào mùa hoa keo lá tràm vàng rực rỡ

29/12/2021 12/01/2022

217 0

(DulichBinhthuan.com.vn).- Mỗi năm cứ đến tháng 12, khi mà đất trời trở nên ấm áp, ánh nắng xuân chan hòa phủ khắp thành phố biển xinh đẹp. Phan Thiết lại được khoác lên mình một mùa áo vàng rực của bạt ngàn rừng hoa keo lá tràm đua nhau khoe sắc.

(Ảnh: Nguyên Thảo)

Là loài cây có sức sống mãnh liệt, chịu hạn; keo lá tràm vẫn sinh trưởng và phát triển kiên cường dưới thời tiết khô hạn, nắng nóng và gió biển quanh năm của thành phố Phan Thiết. Thời điểm này, bạt ngàn rừng keo lá tràm dọc trên những cung đường từ Võ Nguyên Giáp đến Bàu Trắng chợt bừng nở hoa vàng rực, đung đưa theo làn gió xuân nhè nhẹ từ biển thổi vào làm xao xuyến bước chân biết bao người dân và du khách.

Mấy năm gần đây, mùa hoa keo lá tràm luôn là thời điểm người dân và du khách háo hức mong chờ để được đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp nổi bật của loài hoa này trên nền cát trắng tinh khôi, xa xa là biển cả xanh mênh mông êm đềm sóng vỗ. Khung cảnh của hoa lá, đất trời, biển bao la hòa quyện làm con người ta như muốn căng hết lòng ngực tận hưởng trước cảnh sắc đẹp ngỡ ngàng như tranh vẽ nơi đây.

(Ảnh: Nguyễn Thảo)

Mùa hoa keo lá tràm thường bắt đầu từ tháng 12 đến hết tháng 2 năm sau. Đây là khoảng thời gian đẹp nhất năm cho những chuyến du lịch trải nghiệm. Sau nhiều tháng vì dịch Covid-19, du lịch được mở lại, chắc hẳn du khách, nhất là giới trẻ thích “sống ảo” sẽ háo hức lên kế hoạch cho những chuyến du lịch sắp đến. Phan Thiết với mùa hoa keo lá tràm “siêu đẹp” sẽ là địa điểm không thể bỏ qua trong danh sách điểm đến dành cho bạn.

Nguyễn Thảo

Bản đồ

Lịch trình mẫu