Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 lung linh sắc màu bên biển Phan Thiết

28/12/2023 1382 0
Tối 27/12, tại khu vực Ocean Dunes Resort Phan Thiết đã diễn ra Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Tham dự có Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương, lãnh đạo địa phương và một số tỉnh, thành; hơn 4.000 người dân và du khách cùng tham dự.

(Tiết mục của Đoàn nghệ thuật tỉnh Điện Biên; Ảnh: Nguyên Vũ)

Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 được dàn dựng đặc sắc, công phu với hệ thống ánh sáng kết nối công nghệ được lập trình theo tiết tấu âm nhạc, các tiết mục biểu diễn kết hợp với trình chiếu video hiệu ứng, biểu diễn ánh sáng laser. Điểm nhấn không gian sắp đặt trên biển với phần nghệ thuật trình diễn màn hình nước kết hợp công nghệ video mapping thể hiện câu chuyện về cảnh đẹp, văn hóa, con người Bình Thuận, là sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại, sự vươn mình lớn dậy của vùng đất đầy nắng và gió để hướng tới khát vọng chuyển mình mạnh mẽ trong tương lai, hướng vào kỷ nguyên số.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng, phát biểu tổng kết: “Năm Du lịch quốc gia 2023 thực sự là cơ hội lớn để du lịch Bình Thuận lan tỏa đến du khách trong và ngoài nước thông điệp của một vùng đất thân thiện, hiền hòa, mến khách, giàu bản sắc lịch sử - văn hóa với nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc, danh lam, thắng cảnh và thiên nhiên xinh đẹp và một Mũi Né “Biển xanh - Cát trắng - Nắng vàng” cùng hòa quyện làm đắm say lòng người. 

(Lung linh sắc màu bên biển Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” với hơn 200 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, nghệ thuật sôi động, hấp dẫn, đặc sắc, diễn ra xuyên suốt trong năm tại Bình Thuận và 41 tỉnh, thành phố trên cả nước, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách và bạn bè gần xa. Đăng cai Năm Du lịch quốc gia đã tạo cho du lịch Bình Thuận có bước chuyển mình mạnh mẽ. Lần đầu tiên, đón hơn 8,5 triệu lượt khách, tổng doanh thu du lịch đạt trên 23.000 tỷ đồng (tăng gần gấp đôi so năm 2022), là một trong 9 tỉnh, thành phố có doanh thu du lịch cao nhất cả nước, góp phần đưa du lịch Việt Nam phục hồi và phát triển.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Phát biểu bế mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương, nhấn mạnh: “Cùng với cơ hội kết nối giao thông đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 du lịch Bình Thuận đã phát huy hiệu quả hơn cả mong đợi. Đây là cú hích quan trọng để kích hoạt trở lại nhiều dự án đầu tư phát triển, nhiều dự án hoàn thành và đi vào hoạt động, mở ra chương mới về du lịch chất lượng, đẳng cấp, chuyên nghiệp và khẳng định bằng thương hiệu cho du lịch Bình Thuận nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung”.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức đã chuyển giao cờ đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2024 cho tỉnh Điện Biên với chủ đề “Điện Biên - Trải nghiệm khác biệt”. Thành công của Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” đã góp phần tích cực vào thành công chung của Du lịch Việt Nam 2023 với con số đón được 12,5 triệu lượt khách quốc tế, 108 triệu lượt khách nội địa; tổng thu từ du lịch đạt hơn 672 nghìn tỉ đồng.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Chương trình nghệ thuật có chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh, Khát vọng tỏa sáng” gồm 3 chương: Bình Thuận - Hội tụ xanh; Thời khắc chuyển giao vai trò đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2024 cho tỉnh Điện Biên và Khát vọng tỏa sáng Biển Đông. Với ý nghĩa xuyên suốt, chương trình nghệ thuật tập trung giới thiệu về Bình Thuận, một phần máu thịt của Tổ Quốc. Trải qua hàng trăm năm, nơi đây đã được nhiều người biết đến qua những địa danh, những lĩnh vực góp phần tạo nên niềm tự hào của Việt Nam. Cùng chung tay góp phần phát triển Bình Thuận là góp phần xây dựng Tổ quốc, vì khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, vì một Việt Nam hùng cường. Kết thúc chương trình là tiết mục ca múa Khát vọng tỏa sáng biển Đông cùng với màn bắn pháo hoa tầm thắp đã tạo nên một không gian huyền ảo, lung linh sắc màu bên bờ biển Phan Thiết.

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu