Để chụp ảnh pháo hoa Giao thừa Phan Thiết lung linh nhất

26/01/2024 1225 0
Đón giao thừa Giáp Thìn 2024, Bình Thuận có 5 điểm bắn pháo hoa là thành phố Phan Thiết, các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc và thị xã La Gi.

Bên cạnh địa điểm bắn pháo hoa, người dân và du khách thường quan tâm là làm sao có được những tấm ảnh pháo hoa lung linh nhất, đặc biệt là pháo hoa chào đón Giao thừa tại thành phố Phan Thiết.

(Lung linh pháo hoa đón Giao thừa tại Phan Thiết; Ảnh: Hữu Tuấn)

Đã thành thông lệ, điểm bắn pháo hoa đón Giao thừa duy nhất tại thành pbố biển là cầu Lê Hồng Phong. Điểm bắn này có “ưu thế” là kề bên tháp nước Phan Thiết - biểu tượng của thành phố - luôn được các nhiếp ảnh gia chọn làm phông nền cho ảnh pháo hoa Phan Thiết. Đã có nhiều tấm ảnh nghệ thuật “miêu tả” trọn vẹn pháo hoa bung nở trên nền tháp nước lung linh soi bóng dòng Cà Ty đạt các giải thưởng nhiếp ảnh khu vực, quốc gia và quốc tế.

Những năm gần đây, một trong những thông tin mà bạn bè, du khách hay nhờ “đường dây nóng” của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch là tư vấn mỗi độ “xuân về, tết đến” là: Làm thế nào để có những tấm hình pháo hoa Phan Thiết đặc sắc và lung linh nhất?. Bên cạnh hình ảnh tháp nước, giờ đây khu vực công viên Nhà Thiếu nhi thành phố, đôi bờ sông Cà Ty (cầu Trần Hưng Đạo đến cầu Lê Hồng Phong) và 2 thành cầu được trang trì hệ thống đèn led điện tử nhiều màu đã tạo nên khung cảnh rực rỡ sắc màu khi thành phố lên đèn... như là điều kiện đủ chụp ảnh đẹp pháo hoa.

Vậy điều kiện cần là gì? Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Đỗ Hữu Tuấn E.VAPA/G - A.FIAP, tư vấn: “Đó là chọn vị trí chụp và kỹ thuật chụp”. Về vị trí, có 2 vị trí “đắc địa” nhất là trên cầu Trần Hưng Đạo hơi lệch về phía Nam sông và khu vực đường Trưng Trắc gần chân cầu Lê Hồng Phong. Trong đó, nếu chọn cầu Trần Hưng Đạo để chụp nên đi sớm để chọn vị trí thuận lợi (trễ quá sẽ đông người không chụp được) và trang bị chân máy để chụp tốc độ chậm.

Còn theo Nhiếp ảnh gia - Nhà báo Hữu Thành, ngoài 2 vị trí và kỹ thuật chụp tốc độ chậm như tư vấn, để có những tấm hình pháo hoa “phá cách” và đẹp hơn có thể chụp tốc độ nhanh hoặc tốc độ chậm vừa để “bắt” những tia sáng rực rỡ trên bầu trời xuân chào mừng tháp nước lung linh. Ngoài ta, có thể chọn góc chụp từ hướng đường Trưng Nhị (khách sạn Cà Ty) hay bay flycam để có những khung ảnh “pháo hoa giao thừa Phan Thiết” khác lạ và huyền ảo hơn.

Bộ ảnh kỷ niệm cho chuyến du lịch vui tết Giáp Thìn tại thành phố Phan Thiết nếu có thêm tấm ảnh “pháo hoa Phan Thiết đón Giao thừa” chắc chắn sẽ đầy đủ và sinh động hơn, khi “upload” lên trang cá nhân chắc chắn sẽ nhận được nhiều lượt thích, xem, bình luận và chia sẻ hơn!

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu