Đỗ mai Phan Thiết nở rồi...

24/01/2022 682 0

Đó là dòng thông tin mời gọi được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội mấy ngày qua khi mùa xuân đang ngấp nghé bên thềm thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), rải nắng vàng khắp cung đường Võ Nguyên Giáp, vốn được mệnh danh là “con đường hoa đỗ mai”, đang được nhuộm sắc hồng phấn từ hàng trăm cây đỗ mai dọc 2 bên.

(Đỗ mai nở rồi; Ảnh: Nguyên Vũ)

Những ngày giáp tết Nhâm Dần, dọc con đường Võ Nguyên Giáp - con đường ven biển thơ mộng nhất của thành phố biển, du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn và check-in những cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên, giữa một bên là đồi cát vàng ươm, một bên là biển xanh được tô thắm thêm bởi sắc hồng đỗ mai và những gam màu rực rỡ của hoa giấy trồng dọc dải phân cách của cung đường.

(Lưu dấu những khoảnh khắc đẹp bên đỗ mai; Ảnh: Ngọc Sang)

 Hoa đỗ mai mang nét đẹp nhẹ nhàng và kiêu sa, khi nở rộ đỗ mai vừa đẹp mộc mạc, vừa dịu dàng, đằm thắm nên đã níu chân du khách khi có dịp ghé ngang. Hoa đỗ mai nở bạt ngàn xen lẫn giữa hai màu trắng tinh khôi và hồng phớt dịu, làm vùng đất miền biển càng thêm thơ mộng vào mùa xuân.

 (Cung đường đỗ mai ở Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Vài năm gần đây, du khách xa, gần thường rủ nhau đến Phan Thiết để đắm mình trong sắc hoa tươi thắm của đỗ mai mỗi dịp xuân về. Cùng với sự an toàn và mến khách của một điểm đến du lịch, Mũi Né - Phan Thiết với sắc thắm xinh tươi hoa đỗ mai mời gọi du khách đến chiêm ngưỡng những khung hình đẹp và lưu dấu từng khoảnh khắc lãng mạn chỉ xuất hiện một lần trong năm tại thành phố biển.

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu