Du lịch Phan Thiết thuộc top tìm kiếm của thế giới trong năm 2023

10/01/2024 1606 0

Theo dữ liệu trên công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google, tổng hợp dữ liệu cả năm 2023, lượng tìm kiếm từ các thị trường quốc tế về du lịch Việt Nam xếp thứ 6 thế giới (tăng trưởng trên 75%), trong top các điểm đến của du lịch Việt Nam được tìm kiếm nhiều nhất có thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).

(Thành phố Phan Thiết về đêm; Ảnh: H.C)

Tổng hợp dữ liệu tìm kiếm của Google, trong top 10 các điểm đến của du lịch Việt Nam, thành phố Phan Thiết với đặc điểm “biển xanh, cát trắng, nắng vàng” xếp thứ 9, lần lượt từ vị trí 1 đến 8 là: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc (Kiên Giang), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng), Huế (Thừa Thiên - Huế). Được biết, năm 2023, du lịch Phan Thiết - Bình Thuận ước đón trên 274.000 lượt khách quốc tế, tăng 3,31 lần so với năm 2022.

(Du khách quốc tế đón Giáng sinh tại Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Trong khi đó, ở tầm quốc gia, lượng tìm kiếm của thế giới về du lịch Việt Nam xếp trên các quốc gia khác trong khu vực như Thái Lan (10), Indonesia (11),  Malaysia (12), Philippines (14); trong đó, top 10 thị trường tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam có Mỹ, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Anh, Đức, Malaysia, Thái Lan.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Năm 2023, Tổ chức giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards tôn vinh Việt Nam ở 19 hạng mục giải thưởng hàng đầu thế giới và 54 hạng mục giải thưởng hàng đầu châu Á. Trong đó, Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới”, lần thứ 5 liên tiếp là “Điểm đến hàng đầu châu Á”.  Ngoài ra, rất nhiều hãng truyền thông, chuyên trang du lịch quốc tế thường xuyên gợi ý cho du khách quốc tế về các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam như Hạ Long, Hà Nội, Hà Giang, Ninh Bình, Phú Quốc, Mũi Né…

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu