Khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 năm 2023

07/04/2023 1178 0
Tối 6/4, Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 năm 2023 đã chính thức khai mạc tại Công viên 23/9, Quận 1.

 Tham dự có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM; Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch. Về phía tỉnh Bình Thuận có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc.

(Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh (giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu; Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngày hội Du lịch  TP.HCM lần thứ 19 năm 2023 là sự kiện thường niên khẳng định nỗ lực một năm phục hồi và phát triển của ngành du lịch TP.HCM, nhằm kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2023, tạo điều kiện cho các địa phương và doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách, qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tăng cường quảng bá điểm đến TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Ngày hội Du lịch TP.HCM cũng là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp trong cả nước đến giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, chương trình kích cầu hấp dẫn tới khách du lịch tại TP.HCM và cả nước.

(Đại biểu tham quan tại gian hàng Du lịch Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)

TP.HCM cũng mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương để triển khai hoạt động liên kết phát triển du lịch ngày càng hiệu quả với nhiều sản phẩm, chương trình du lịch liên kết thực sự hấp dẫn, độc đáo, hướng đến trao đổi khách hai chiều, tạo thêm thị trường cho các điểm đến, qua đó góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử của dân tộc cũng như thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch, giao thông vận tải, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp, chuyển đổi số... góp phần phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

(Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh (thứ hai bên trái) chào đón đại biểu; Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngày sau nghi thức khai mạc, các đại biểu đã tham quan các gian hàng du lịch tham gia Ngày hội, trong đó có gian hàng Du lịch Bình Thuận nhân sự kiện đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2023 chủ đề “Bình thuận - Hội tụ xanh”. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đã chào đón các đại biểu món nước ép thanh long và xem chương trình nghệ thuật dân gian đặc sắc do  Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh biểu diễn. Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc cũng thăm, chúc mừng các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hình ành điểm đến tại Ngày hội.

Ngày hội Du lịch diễn ra xuyên suốt 4 ngày (từ 6 - 9/4), với sự tham gia trên 150 gian hàng, 48 tỉnh thành, 30 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị khác. Ngày hội Du lịch TP.HCM 2023 tiếp tục giới thiệu đến khách du lịch trong nước và quốc tế những sản phẩm du lịch độc đáo, phục vụ nhu cầu du lịch trong giai đoạn cao điểm sắp tới. Song song với việc các gian hàng của các tỉnh, thành trưng bày giới thiệu các sản phẩm, tuyến du lịch địa phương, các gian hàng doanh nghiệp của TP.HCM cũng giới thiệu quảng bá các chương trình kích cầu du lịch kết nối TPHCM với các địa phương với giá ưu đãi.

(Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh thăm hỏi các doanh nghiệp tại gian hàng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại gian hàng Du lịch Bình Thuận do Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh tổ chức cùng sự tham gia của các doanh nghiệp (Hoàng Ngọc Resort, Sea Links City, Pandanus Resort, Blue Ocean Resort, Sài Gòn - Mũi Né Resort, Mũi Né Nhỏ Resort, Du lịch Bờ Cát Vàng, Cơ sở Thanh long Bảo Long) sẽ liên tục diễn ra các hoạt động như: Chương trình biễu diễn nghệ thuật; Giới thiệu văn hóa ẩm thực; Trò chơi games show du lịch có thưởng; Chương trình khuyến mãi; Chiếu video clip giới thiệu điểm đến, Quà tặng lưu niệm; Bốc thăm trúng quà may mắn.... Tại gian hàng Du lịch Bình Thuận còn giới thiệu về Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” và chuỗi sự kiện quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia sẽ diễn ra tại Bình Thuận.

Bên cạnh giới thiệu tiềm năng, lợi thế và những nét đẹp hấp dẫn của điểm đến du lịch tại gian hàng Du lịch Bình Thuận, tham gia Ngày hội Du lịch TP.HCM lần 19 năm 2023, ngành Du lịch còn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia gian hàng du lịch chung tìm kiếm đối tác, mở rộng giao lưu hợp tác, gặp gỡ khách hàng, giới thiệu thương hiệu, hình ảnh, sản phẩm du lịch, dịch vụ, chương trình kích cầu đặc biệt chỉ có trong Năm Du lịch quốc gia 2023 đến với thị trường khách nội địa trọng điểm TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam. 

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu