Nở rộ quán cafe “check-in”

01/02/2021 2010 0
Không chỉ khách du lịch mà ngay cả những người dân địa phương ở Phan Thiết thời gian gần đây đã giới thiệu trên mạng xã hội hay truyền tai nhau về những quán cafe có cảnh đẹp, nước uống ngon, rẻ, lưu lại những tấm ảnh đẹp làm kỷ niệm.

Không chỉ khách du lịch mà ngay cả những người dân địa phương ở Phan Thiết thời gian gần đây đã giới thiệu trên mạng xã hội hay truyền tai nhau về những quán cafe có cảnh đẹp, nước uống ngon, rẻ, lưu lại những tấm ảnh đẹp làm kỷ niệm.(Lavie 's House; Ảnh: Báo Bình Thuận)


Từ giới trẻ đến những người trung niên cũng dành thời gian để tụ họp vui chơi giải trí tại những điểm này. Bắt được nhu cầu của khách, không ít quán cafe đã tạo những cảnh đẹp để hút khách đến check in
Mới nhất phải kể đến quán Lavie’s House nằm trên đường Nguyễn Hội, Phan Thiết. Dù nằm sâu trong khu chung cư nhưng không ít người vẫn tìm đến bởi quán khá rộng rãi và có những view rất đẹp như Đà Lạt.(Gold & Beer; Ảnh: Báo Bình Thuận)


Thú vị là quán trồng nhiều hoa, góc nào cũng được trang trí giỏ hoa, có cả xích đu, xe đạp, vài ngôi nhà nhỏ đủ màu sắc. Hôm chúng tôi đến cách ngày khai trương mấy ngày, mới hơn 9h30 sáng mà nhân viên đã ngưng nhận khách vì quá đông, sợ phục vụ không chu đáo. Đặc biệt do nằm sát bờ sông nên quán đã làm luôn một chiếc cầu tre bắc ra sông, treo 2 hàng chong chóng rất dễ thương.
Còn phía bên khu Hùng Vương có nhiều quán nhỏ nhưng khá xinh xắn, trang trí nhiều hoa và vài tiểu cảnh độc đáo lạ mắt cũng đang hút khách như Gold & Beer (Hoàng Bích Sơn), Tiệm Trà chanh, T&T (Võ Văn Kiệt)…
Hay như Siel nằm vị trí khá đẹp góc nhìn ra đại lộ Lê Duẩn khách vừa nhâm nhi cafe vừa ngắm nhìn dòng người xuôi ngược. Một số quán cafe có “hát với nhau” như 1986 (Mậu Thân), Port ngay dưới cảng chủ quán đã luôn làm mới bằng những bình hoa, tiểu cảnh, tranh vẽ để khách không thấy nhàm chán.(Morihomept; Ảnh: Báo Bình Thuận)


Theo phong trào một số homestay vừa đón du khách nghỉ ngơi, lại vừa bán cafe như Morihomept trên đường Lê Đại Hành. Với diện tích nhỏ vài phòng nghỉ nhưng kèm vào đó là những ô gác nhỏ cho khách thư giãn ngắm vườn, ngắm hoa ngồi theo kiểu Nhật không cần bàn ghế. Tất cả cách trang trí mang nét cổ kính, hoang sơ. Trên lầu là gác gỗ với những view nho nhỏ đơn giản nhưng ấn tượng và với những ai thích chụp ảnh thì có thể chụp được 1 abum làm kỷ niệm…
Vài nét chấm phá về những quán cafe đẹp để du khách lẫn người dân địa phương đến thư giãn, xem như góp thêm một nét văn hóa cho du lịch Bình Thuận ở tuổi 25!

Thu Thủy (Theo Báo Bình Thuận)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu