Phát động phong trào làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch

01/11/2018 2221 0
Kỷ niệm 23 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2018), sáng 8/10, tại trường Đại học Phan Thiết, Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức phát động phong trào học sinh sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch.

Kỷ niệm 23 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2018), sáng 8/10, tại trường Đại học Phan Thiết, Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức phát động phong trào học sinh sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch. Đến dự có đại diện lãnh đạo Vụ Lữ hành, lãnh đạo Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch và hơn 100 sinh các trường đại học, cao đẳng.(Phó giám đốc Sở VHTTDL Huỳnh Ngọc Tâm phát biểu chào mừng; ảnh: Nguyên Vũ)


Phó vụ trường Vụ Lữ hành - Tổng cục Du lịch Phạm Lê Thảo, phát biểu khai mạc: “Đội ngũ tình nguyện viên sẽ tập trung hoạt động tại các khu điểm tham quan du lịch của địa phương nơi có đông khách du lịch trong nước và quốc tế. Thành viên tình nguyện viên sẽ là các sinh viên chuyên ngành du lịch của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Đây sẽ là những đại sứ du lịch có tri thức, sức khỏe, kỹ năng trực tiếp ttham gia hỗ trợ du khách và quảng bá du lịch, văn hóa, lịch sử của quê hương mình. Hình ảnh các tình nguyện viên sẽ là những bông hoa đẹp của điểm đến Mũi Né - Phan Thiết gửi đến du khách”.(Vụ phó Vụ lữ hành Phạm Lê Thảo phát biểu khai mạc; Ảnh: Nguyên Vũ)


Phát biểu chào mừng, Phó giám đốc Sở Văn hoa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận Huỳnh Ngọc Tâm, cho rằng: “Việc xây dựng, hình thành đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch là hết sức cần thiết, nhằm bổ sung lực lượng phục vụ du lịch có chất lượng, hiệu quả, đặc biệt là trong các đợt cao điểm về du lịch, các sự kiện văn hóa - thể thao của tình nhà. Tiếp tục phát huy và nhân rộng mô hình học sinh sinh viên làm tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch, thời gian tới các trường tổ chức tập huấn, tuyên truyền, khuyến khích hình thành các đội, nhóm tình nguyện viên. Và không chỉ sinh viên học sinh mà còn mở rộng cho nhiều đối tượng trong cộng đồng cùng làm tình nguyên viên hỗ trợ khách du lịch”.(Tình nguyện viện hỗ trợ khách du lịch tương lai; Ảnh: Nguyên Vũ)


Ngay sau nghi thức phát động, hơn 100 sinh viên của trường Đại học Phan Thiết, trường Cao đẳng Cộng đồng và Cao đẳng Nghề được các chuyên gia đến từ Trường Đại học Khoa học xã hội - Nhân văn TP.HCM truyền dạy và trang bị kiến thức xã hội, chuyên môn nghiệp vụ hỗ trợ du khách và kỹ năng hướng dẫn viên du lịch. Trên cơ sở đó, các tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch tương lai sẽ phát huy sức trẻ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất để chủ động hướng dẫn, xử lý tình huống trong quá trình hỗ trợ khách du lịch khi đến với điểm đến du lịch Phan Thiết - Bình Thuận an toàn, thân thiện và chất lượng.
Được biệt, lễ phát động phong trào học sinh sinh viên tình nguyện hỗ trợ khách du lịch được Tổng cục Du lịch tổ chức tại thành phố Phan Thiết là địa phương thứ 2 của cả nước, sau thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu