Sắp diễn ra Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia trên hồ Bàu Trắng

14/06/2023 2219 0
Giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 20 - 26/6/2023, tại hồ Bàu Trắng, thuộc Điểm Du lịch sinh thái Bàu Trắng (xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, Bình Thuận).

(Đua thuyền rồng truyền thống; Ảnh: Quốc Huy)

Đây là giải thể thao vô địch quốc gia do Tổng cục Thể dục Thể thao ủy nhiệm cho Bình Thuận đăng cai và là sự kiện thể thao nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Giải lần đầu tiên diễn ra trên hồ Bàu Trắng, thắng cảnh nằm trong Điểm Du lịch sinh thái Bàu Trắng, một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận. Thắng cảnh Bàu Trắng đã được xếp hạng Di tích quốc gia từ năm 2019.

Theo Ban Tổ chức, đến nay đã có các đoàn An Giang, Đà Nẵng, TP.HCM, Quảng Bình, Quảng Nam, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và chủ nhà Bình Thuận đăng ký tham gia tranh tài với gần 300 vận động viên (126 nữ) nam, nữ. Giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2023 tranh tài theo 18 nội dung thi đấu nam, nữ và hỗn hợp nam nữ với các loại thuyền rồng 10, 20 tay chèo. Tham gia tranh tài tại hồ Bàu Trắng là cơ hội để các vận động viên vừa tham gia thi đấu trên một “đường đua” độc đáo và xinh đẹp, vừa trực tiếp trải nghiệm các trò chơi như xe địa hình trên đồi cát, trượt cát, cưỡi đà điểu, chèo thuyền hái sen trên hồ Bàu Trắng.

(Bàu Bà (Bàu Trắng) - nơi diễn ra giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia 2023; Ảnh: Nguyên Vũ)

Thắng cảnh Bàu Trắng là sự kết hợp kỳ diệu của thiên nhiên giữa hồ nước và những dải cồn cát vàng óng, quanh năm đầy nắng và gió, tạo nên cảnh quan Bàu Trắng như một bức tranh huyền bí và lãng mạn. Bàu Trắng còn có 2 bàu (hồ) nước gọi là Bàu Ông và Bàu Bà. Trong đó, Bàu Bà, nơi tổ chức giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia 2023, có diện tích khoảng 107 ha, nơi dài nhất 3,7km, nơi rộng nhất 0,5km. Bàu có độ sâu nhất gần 23m, nơi cạn nhất từ bờ ra khoảng 5 - 6m, độ sâu 12 - 15m. Bàu Ông có diện tích khoảng 48 ha, nơi cạn nhất cách bờ cũng 5 - 6m và có độ sâu nhất khoảng 14,5m.

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu