Sẽ có Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 mới lạ và hấp dẫn

25/03/2023 745 0

- Tối 25/3 tới, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” sẽ chính thức diễn ra tại NovaWorld Phan Thiet (xã Tiến Thành, TP.Phan Thiết”. Với những điểm nhấn đặc sắc, mới lạ, ấn tượng, sự kiện đang được nhiều người chờ đợi bởi chương trình dàn dựng công phu, tạo hình sân khấu mới lạ, ứng dụng công nghệ hiện đại, quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng…

(Trình diễn xếp hình bằng thiết bị bay có đèn led - Drome Light; Ảnh: Hoài Phương)

Chương trình nghệ thuật tại Lễ khai mạc gồm 3 chương có thời lượng khoảng 85 phút, với sự tham gia của hàng trăm diễn viên được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài Truyền hình Bình Thuận (BTV). Những tiết mục múa đại cảnh và múa đương đại trong phần mở màn sẽ giới thiệu tổng quan về Bình Thuận - vùng đất có bề dày lịch sử và văn hóa đa màu sắc. Đồng thời thông qua thủ pháp sân khấu, chương trình sẽ đưa người xem đến với cuộc sống của cư dân làng chài cùng sự kỳ vĩ của biển cả, kết nối từ huyền thoại tới hiện thực mà Bình Thuận trải qua theo năm tháng.

Nối tiếp là chương “Hành trình xanh” của Bình Thuận trong phát triển du lịch bền vững gắn với bảo vệ môi trường, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc. Thông qua đó tập trung khắc họa về con người xứ cồn cát Bình Thuận, cuộc sống ngư dân và diêm dân ven biển, không khí tươi vui của bà con trên cánh đồng thanh long, sản phẩm thủ công đậm tính nghệ thuật của đồng bào dân tộc nơi đây. Với sự hội tụ của nhiều nền văn hóa đặc trưng, cảnh sắc độc đáo và lễ hội truyền thống đặc sắc, chương trình cũng thể hiện những ưu thế của địa phương trong định hướng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Xuyên suốt chương trình nghệ thuật trong Lễ khai mạc cũng được ứng dụng công nghệ thực tế ảo, nhằm mang đến những trải nghiệm công nghệ ấn tượng với khán giả xem truyền hình. Trong khi sân khấu thì được tạo hình độc đáo, khắc họa đậm nét hình ảnh đặc trưng “biển xanh - cát trắng - nắng vàng” với nhiều điểm tham quan nổi tiếng. Đặc biệt, ngay sau chương trình nghệ thuật là màn trình diễn xếp hình nghệ thuật với khoảng 300 drone light (máy bay không người lái có đèn led) trên bầu trời và bắn pháo hoa tầm thấp (15 phút).

Nhờ đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” đang được người dân trong tỉnh và nhiều du khách quan tâm. Hiện có khá nhiều du khách tại các tỉnh, thành lân cận cũng háo hức cho chuyến nghỉ dưỡng cuối tuần này để được hòa mình vào không khí lễ hội của sự kiện. Trường hợp không thể góp mặt tại NovaWorld Phan Thiết, mọi người hãy đón xem chương trình truyền hình trực tiếp trên VTV - Truyền hình Việt Nam, BTV - Truyền hình Bình Thuận và một số Đài truyền hình khu vực để thưởng thức trọn vẹn “bữa tiệc” nghệ thuật và ánh sáng hoành tráng, mới lạ, độc đáo của Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu