Tay đua Jutatip (Thái Lan) thắng chặng Phan Rang - Phan Thiết

- Trưa 13/3, tại đích đến trên đường Trần Hưng Đạo, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), tay đua Jutatip (Thái Lan) đã tung nước rút dũng mãnh về nhất chặng 6 Phan Rang - Phan Thiết giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương - Biwase 2019 có lộ trình dài 107km.(Tay đua Jutatip xuất sắc về nhất; Ảnh: Nguyên Vũ)


Đây là chặng đua mà các đội đua trong nước đã ra sức tấn công các đội mạnh quốc tế như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản nhằm cải thiện thứ hạng của mình trên bảng tổng sắp. Do vậy, những cuộc tấn công, tung nước rút nhằm tách tốp đã liên tục diễn ra đầy tốc độ đoàn đua lên rất cao. Trong đó, đội nữ Nhật Bản với dàn cua-rơ rất đồng đều đã thể hiện sức mạnh của mình, không cho đoàn đua tách tốp nhằm bảo vệ chiếc áo vàng Kashiki Shoko lẫn ngôi đầu đồng đội đang nắm giữ.
Cách đích đến tại thành phố Phan Thiết khoảng 1km, áo xanh Jutatip đã tung nước rút mạnh mẽ và vượt qua đối thủ chính là Lee Eunhee (Samyang, Hàn Quốc) để giành hạng nhất chặng 6 với thành tích thời gian là 2 giờ 39 phút 43 giây, tốc độ trung bình rất cao là 40,196 km/giờ. Tay đua Lee Joohee (Samyang, Hàn Quốc) về thứ ba. Jutatip cũng là người giành chiến thắng tại đích của 2 giải thưởng dọc đường. Với thành tích này, áo xanh của giải gần như thuộc về Jutatip khi đang có 85 điểm và bỏ xa 3 tay đua đang đứng thứ nhì chỉ với 41 điểm. Về đồng đội, các thứ hạng vẫn không có sự xáo trộn, hạng nhất, nhì và ba lần lượt là Nhật Bản, Samyan Hàn Quốc và Biwase Bình Dương.(Ảnh: Nguyên Vũ)


Ngày 14.3, giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương - Biwase 2019 sẽ thi đấu chặng thứ 7, đua 18 vòng quanh các cung đường trung tâm thành phố Phan Thiết (Nguyễn Tất Thành, các cung đường trong khu đô thị biển Rạng Đông) có cự ly dài 50 km. Đây là chặng đua ski được xem là sở trường của Jutatip và nhiều khả năng tay đua này tiếp tục có thêm 1 chiến thắng chặng nữa tại giải.

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu