Tết Dương lịch 2022, Bình Thuận đón khoảng 13.500 lượt khách

12/01/2022 6611 0

(DulichBinhthuan.com.vn).- Thông tin từ Phòng Quản lý Du lịch - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong 3 ngày nghỉ tết Dương lịch 2022, Bình Thuận đã đón và phục vụ khoảng 13.500 lượt khách du lịch (gồm tham quan và lưu trú) đến tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Trong đó, lượng khách lưu trú đa số là khách du lịch nội địa đi theo hình thức gia đình và ở tại khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né. Theo thống kê, các cơ sở lưu trú từ cao cấp từ 4 - 5 sao bình quân công suất phòng đạt khoảng 70 - 90%, các cơ sở lưu trú khác công suất phòng đạt từ 40 - 60%. Khách du lịch nội địa đến du lịch Phan Thiết - Bình Thuận dịp năm mới 2022 chủ yếu là nhóm bạn bè, gia đình và người thân. Đối với khách du lịch đi theo hình thức dã ngoại tập trung chủ yếu ở khu vực Hòn Rơm - Mũi Né và La Gi. Dù khách du lịch đến khá đông nhưng giá phòng vẫn bình ổn, giá dịch vụ (giá vé vào cổng, ghế ngồi, tắm nước ngọt) đều không tăng, riêng giá các loại hải sản bán đúng giá niêm yết theo từng thời điểm.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Để đảm bảo an toàn đón khách, tính đến nay Bình Thuận đã có hơn 100 cơ sở lưu trú đủ điều kiện đón khách theo tiêu chí an toàn phòng, chống dịch, trong đó đa số là các cơ sở lưu trú từ 3 - 5 sao và tập trung ở thành phố Phan Thiết. Bên cạnh chủ động xây dựng các chương trình giảm giá kích cầu du lịch, triển khai nhiều gói sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, các doanh nghiệp du lịch còn chú trọng đảm bảo chất lượng dịch vụ và tổ chức nhiều chương trình hoạt động sôi nổi nhằm thu hút du khách. Bên cạnh đó, hầu hết các cơ sở lưu trú du lịch đều thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng để đón và phục vụ khách du lịch.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Được biết, nhằm đảm bảo an toàn, thoải mái, tạo ấn tượng tốt cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 3265/SVHTTDL-QLDL ngày 28/12/2021 yêu cầu các phòng Văn hóa và thông tin các huyện, thị xã, thành phố, Phòng Văn xã huyện Phú Quý, các Ban quản lý khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch triển khai thực hiện tốt công tác phục vụ khách du lịch trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán Nhâm Dần sáp đến.

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu