Tổ chức Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương tại Bình Thuận

21/02/2022 385 0

Tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 tại Đền thờ Hùng Vương (thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong) và huyện Tuy Phong là đơn vị chủ trì.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Thời gian tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền thờ Hùng Vương bắt đầu lúc 8 giờ ngày 10/4/2022 (10/3 âm lịch) với các nghi lễ như cung nghinh tiền hiền, rước kiệu, dâng hương, nghi lễ Đại tế - Cổ lễ theo tập tục truyền thống. Theo phân công, huyện Hàm Tân và thị xã La Gi chuẩn bị lễ vật là đặc sản của địa phương dâng lên các Vua Hùng. Đối với phần hội, tùy thuộc vào tình hình dịch tại huyện và tỉnh tổ chức các trò chơi dân gian, hoạt động văn hóa, thể thao có sự tham gia của các địa phương để tạo không khí phấn khởi, vui tươi và đoàn kết trong ngày Giỗ tổ.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước. Đây cũng là dịp quan trọng để chúng ta quảng bá ra thế giới về một di sản vô cùng giá trị, độc đáo đã tồn tại hàng nghìn năm, trở thành đạo lý truyền thống của đồng bào cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài. Với riêng Bình Thuận, Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương tại Đền thờ Hùng Vương (Phan Rí Cửa, Tuy Phong) vừa thể hiện đạo lý luôn hướng về tổ tiên của dân tộc, vừa giới thiệu đến bạn bè và du khách một nét đẹp văn hóa truyền thống của tỉnh nhà.

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu