Tối nay diễn ra Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023

27/12/2023 1247 0
- Tối nay, 27/12, tại khu vực Ocean Dunes Rerort, kề bên bờ biển xinh đẹp của thành phố Phan Thiết, Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” sẽ chính thức diễn ra.

Cùng với nghi thức bế mạc và trao Cờ đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2024 cho tỉnh Điện Biên sẽ là chương trình nghệ thuật đặc sắc và hoành tráng.

(Tiết mục khép lại chương trình - Bình Thuận chào tương lai; Ảnh: Nguyên Vũ)

Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” là hoạt động khép lại chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia nhằm tổng kết, đánh giá kết quả tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”; đồng thời, chuyển giao cờ đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2024 cho tỉnh Điện Biên với chủ đề gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

(Tiết mục Mời em về Tây Bắc của tỉnh Điện Biên; Ảnh: Nguyên Vũ)

Lễ Bế mạc được dàn dựng đặc sắc, công phu với hệ thống ánh sáng kết nối công nghệ được lập trình theo tiết tấu âm nhạc, các tiết mục biểu diễn kết hợp với trình chiếu video hiệu ứng, biểu diễn ánh sáng laser. Đặc biệt là điểm nhấn không gian sắp đặt trên biển với phần nghệ thuật trình diễn màn hình nước kết hợp công nghệ video mapping thể hiện câu chuyện về cảnh đẹp, văn hóa, con người Bình Thuận, là sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại, là sự vươn mình lớn dậy của vùng đất đầy nắng và gió để hướng tới khát vọng chuyển mình mạnh mẽ trong tương lai, hướng vào kỉ nguyên số, đồng bộ với những hiệu ứng lập trình chuyên dụng của công nghệ màn hình nước.

(Ca khúc Vì em quá yêu anh của ca sĩ Mỹ Tâm; Ảnh: Nguyên Vũ)

Chương trình nghệ thuật có chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh, Khát vọng tỏa sáng” gồm 3 chương: Bình Thuận - Hội tụ xanh; Thời khắc chuyển giao vai trò đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2024 cho tỉnh Điện Biên và Khát vọng tỏa sáng Biển Đông. Với ý nghĩa xuyên suốt, chương trình nghệ thuật tập trung giới thiệu về Bình Thuận, một phần máu thịt của Tổ Quốc. Trải qua hàng trăm năm, nơi đây đã được nhiều người biết đến qua những địa danh, những lĩnh vực góp phần tạo nên niềm tự hào của Việt Nam. Cùng chung tay góp phần phát triển Bình Thuận là góp phần xây dựng Tổ quốc, vì khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, vì một Việt Nam hùng cường.

(Tiết mục Bình Thuận - Hội tụ xanh mở màn chương trình; Ảnh: Nguyên Vũ)

Chương trình có nhiều tiết mục sáng tạo, mới lạ với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng, diễn viên chuyên nghiệp và hàng trăm học sinh trên địa bàn tỉnh và đặc biệt là vang vọng ca khúc Khát vọng tỏa sáng biển Đông do 09 ca sĩ là những người con của quê hương Bình Thuận trình bày với 350 diễn viên phụ họa như một lời hiệu triệu mọi người cùng chung sức hướng đến phát triển. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ: Mỹ Tâm, Trọng Hiếu Idol, Ali Hoàng Dương, RyO, Thanh Pháp, Nhóm ca Bình Thuận, Đoàn Nghệ thuật Điện Biên, Nhóm ca TTVH, Nhóm FLY, vũ đoàn ABC, vũ đoàn Alpha, vũ đoàn Sức Sống, Dàn nhạc Giao hưởng; Dàn nhạc Dân tộc đương đại, các ban nhạc đến từ thành phố Hồ Chí Minh…

(Tổ khúc Đời biển - Đời chài; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tối 26/12, đã diễn ra buổi tồng duyệt chương trình Lễ Bế mạc. Dưới đây là một số tiết mục torng chương trình.

(Sân khấu hóa nghệ thuật Hò Bả trạo; Ảnh: Nguyên Vũ)

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu