Bãi đá Cổ Thạch

Xã Bình Thạnh, Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận
chuacothach@gmail.com
02523 856 050

Dịch vụ

Mô tả

Trải dài trên một phần của bãi biển xã Bình Thạnh,  huyện Tuy Phong là bãi đá 7 màu nằm trong khu du lịch Cổ Thạch. Đây là bãi đá được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận là “Bãi đá có hình dạng, màu sắc nhiều nhất Việt Nam”.

Giữa không gian trùng điệp và vùng cát trắng mênh mông, sự xuất hiện của một bãi đá với nhiều màu sắc nâu vàng, tím, trắng, lam, hồng, đỏ... như tác phẩm nghệ thuật được thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất Tuy Phong  đã trở thành nơi hấp dẫn du khách.

Đá có nhiều kích thước, hình dạng lớn nhỏ khác nhau với nhiều màu sắc mỗi khi có sóng và ánh nắng mặt trời, cả bãi đá lại trở nên long lanh, huyền ảo. Theo các nhà nghiên cứu, những viên đá ở đây đa dạng và có nhiều màu sắc là do tác động của thủy triều, hải lưu, nước biển… được đẩy từ lòng biển rồi trồi, nhô lên bờ, bào qua, bào lại, năm này qua tháng khác mà thành.

Biển Cổ Thạch càng đẹp, thơ mộng hơn nhất là những ngày tháng 3, thời điểm đá được bao bọc bởi một lớp rêu xanh đầy thơ mộng. Nhiều bãi đá hình thù như những sinh vật biển đang phơi mình trên bãi cát. Hàng năm cứ mỗi độ xuân về, những bãi đá này còn được khoác lên mình những mảng rêu xanh mướt, đầy gợi cảm hút hồn du khách. Năm nay, mùa rêu đến sớm đúng vào dịp Tết Nguyên đán, đã tô điểm cho phong cảnh thiên nhiên nơi đây thêm huyền ảo, kỳ bí đúng là một bức tranh sơn thủy hữu tình. Đây cũng là nguồn cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia. Nhiều đôi uyên ương đến đây để chụp ảnh cưới. Đặc biệt du khách đắm chìm trong vẻ đẹp huyền bí của tạo hóa.

Những điểm lân cận

Bản đồ