Hải đăng Kê Gà
Hải đăng Kê Gà
Hải đăng Kê Gà
Hải đăng Kê Gà
Hải đăng Kê Gà

Giới thiệu

Giá: 50,000VNĐ-100,000VNĐ

Số điện thoại: 02523 504 794

Thời gian tham quan tại một điểm: 30 phút

1.072 0

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 7:00 CH

Email: hotrodukhachbt@gmail.com

Địa chỉ: Xã Tân Thành, Huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận

Hải đăng Kê gà được xây dựng vào tháng 2/1897 do kiến trúc sư người Pháp Snavat thiết kế, tháp đèn xây bằng đá cao 35 m, độ cao toàn bộ từ tầm ngọn đèn đến mặt biển là 65 m, kích thước cạnh của tháp rộng 3 m, đỉnh rộng 2,5 m, chiều dày tường tháp từ chân tháp đến độ cao 6 m là 1,6 m, càng lên cao độ dày càng giảm từ 1,5 m và mỏng nhất ở đỉnh tháp là 1 m. Trên ngọn tháp có bóng đèn lớn 2.000W, có bán kính quét sáng là 22 hải lý, tương đương 40 km, dùng làm tín hiệu hướng dẫn tàu bè qua lại. Hải đăng Kê gà nằm tại xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, cách Phan Thiết khoảng 30 km. Nét đặc biệt của Mũi Kê Gà là có những phiến đá độc đáo nằm nhấp nhô ra phía biển với nhiều hình thù kỳ lạ xếp thành gợi sự hiếu kỳ cho du khách. Du khách đi dạo một vòng quanh đảo sẽ thấy toàn cảnh hòn đảo từ nhiều góc độ khác nhau, để thấy được vẻ đẹp của từng bông sứ, từng hàng ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Hải đăng Kê gà được xây dựng vào tháng 2/1897 do kiến trúc sư người Pháp Snavat thiết kế, tháp đèn xây bằng đá cao 35 m, độ cao toàn bộ từ tầm ngọn đèn đến mặt biển là 65 m, kích thước cạnh của tháp rộng 3 m, đỉnh rộng 2,5 m, chiều dày tường tháp từ chân tháp đến độ cao 6 m là 1,6 m, càng lên cao độ dày càng giảm từ 1,5 m và mỏng nhất ở đỉnh tháp là 1 m. Trên ngọn tháp có bóng đèn lớn 2.000W, có bán kính quét sáng là 22 hải lý, tương đương 40 km, dùng làm tín hiệu hướng dẫn tàu bè qua lại.

Hải đăng Kê gà nằm tại xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, cách Phan Thiết khoảng 30 km. Nét đặc biệt của Mũi Kê Gà là có những phiến đá độc đáo nằm nhấp nhô ra phía biển với nhiều hình thù kỳ lạ xếp thành gợi sự hiếu kỳ cho du khách.

Du khách đi dạo một vòng quanh đảo sẽ thấy toàn cảnh hòn đảo từ nhiều góc độ khác nhau, để thấy được vẻ đẹp của từng bông sứ, từng hàng dương, từng dãy đá hoa cương rực rỡ dưới ánh nắng và đặc biệt nhất là ngọn hải đăng sừng sững như điểm nét uy nghi cho dáng biển.

Sau khi tìm hiểu về lịch sử của ngọn hải đăng, du khách có thể vượt qua 184 bậc thang xoắn ốc bằng thép dẫn lên đỉnh tháp để tận hưởng cảm giác lâng lâng khó tả khi phóng tầm mắt ra bốn phía mây trời, thoả sức ngắm nhìn thiên nhiên, cuộc sống. Trước cửa vào Hải Đăng có một tấm đá hoa cương lớn khắc năm 1899.

Một chuyến du lịch cuối tuần cùng gia đình và người thân tại biển Hàm Thuận Nam sẽ không những giúp du khách thư giãn, phục hồi sức khỏe bên những bãi biển êm đềm cát trắng mà còn là dịp để khám phá vẻ đẹp trường tồn hơn 100 năm qua của ngọn hải đăng Kê Gà.

 

 

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí