Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

4.680 0

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: hobienlac@gmail.com

Địa chỉ: Xã Gia An, Huyện Tánh Linh Xã Gia An, Huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận

Biển Lạc là một hồ nước lớn giữa cánh rừng già thuộc địa phận xã Gia An, huyện Tánh Linh. Hồ mênh mông có độ dài 7km, rộng trên 4km, dân địa phương quen gọi là "Biển Lạc" vì hồ giống như một vùng biển lạc vào giữa núi rừng. Năm 1887 khi Nguyễn Thông tiến hành khảo sát vùng rừng núi Tánh Linh, gặp hồ nước này cũng gọi đó là "Lạc Hải". Biển lạc ở phía Tây Nam sông La Ngà, nối với sông La Ngà bằng một con suối ngoằn ngoèo uốn khúc có tên là suối "Loăng Quăng". Con suối này hình thành tự nhiên dẫn nước từ hồ ra sông vào mùa nước nhỏ và dẫn nước từ sông vào hồ vào mùa nước lớn. Trong hồ có nhiều loài cá sinh sống, có cả các loài quý hiếm mà nhiều nơi khác trong vùng không có. Vào mùa nước cạn, Biển Lạc trở thành nơi cung cấp nguồn thực phẩm quan trọng cho nhân dân trong khu vực. Xung quanh hồ là những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với các thảm động, thực vật quý. Hiện nay những khu rừng này của vùng Biển Lạc đang ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Biển Lạc là một hồ nước lớn giữa cánh rừng già thuộc địa phận xã Gia An, huyện Tánh Linh. Hồ mênh mông có độ dài 7km, rộng trên 4km, dân địa phương quen gọi là "Biển Lạc" vì hồ giống như một vùng biển lạc vào giữa núi rừng. Năm 1887 khi Nguyễn Thông tiến hành khảo sát vùng rừng núi Tánh Linh, gặp hồ nước này cũng gọi đó là "Lạc Hải".

Biển lạc ở phía Tây Nam sông La Ngà, nối với sông La Ngà bằng một con suối ngoằn ngoèo uốn khúc có tên là suối "Loăng Quăng". Con suối này hình thành tự nhiên dẫn nước từ hồ ra sông vào mùa nước nhỏ và dẫn nước từ sông vào hồ vào mùa nước lớn. Trong hồ có nhiều loài cá sinh sống, có cả các loài quý hiếm mà nhiều nơi khác trong vùng không có. Vào mùa nước cạn, Biển Lạc trở thành nơi cung cấp nguồn thực phẩm quan trọng cho nhân dân trong khu vực.

Xung quanh hồ là những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với các thảm động, thực vật quý. Hiện nay những khu rừng này của vùng Biển Lạc đang cùng các khu rừng già của Núi Ông hợp thành khu bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ nuôi dưỡng các thảm thực vật và các loài động vật quý hiếm. Trong khu rừng già gần Biển lạc có một ngọn thác đẹp tên Thác Bà; đây là một thắng cảnh kết hợp với Biển Lạc, là nơi tham quan và du lịch hấp dẫn ở vùng núi rừng phía Tây Nam Bình Thuận.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí